ผู้เขียน หัวข้อ: สุดทึ่ง!! “โอบามา” โผล่เล่นไคท์เซิร์ฟ กีฬาสุดผาดโผนทางทะเล  (อ่าน 573 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 213
  • เพศ: หญิง
    • ดูรายละเอียด
    • ขายธีม SMF,รับทำเว็บบอร์ด


 เอเจนซีส์/MGRออนไลน์ – ภาพปรากฏเผยแพร่ไปทั่วโลกของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ในกีฬาทางน้ำสุดผาดโผนกีฬาไคท์เซิร์ฟ(kitesurf) ที่รวมเอาทักษะทางด้านเซิร์ฟ สโนว์บอร์ด สเก็ตบอร์ด และเวคบอร์ด เข้าด้วยกันกับการต้องพยุงตัวเหนือผิวน้ำจากว่าวขนาดใหญ่ที่พยุงผู้เล่นไว้ด้วยทิศทางลม ในทริปบนเกาะส่วนตัวสุดหรูกลางหมู่เกาะบริติชเวอร์จินของเพื่อนอภิมหาเศรษฐีอังกฤษ ริชาร์ด แบรนสัน( Richard Branson) แสดงให้เห็นความสามารถอีกด้านของอดีตผู้นำสหรัฐฯ
       
       เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษรายงานเมื่อวานนี้(8 ก.พ) ถึงภาพการเล่นกีฬาทางน้ำสุดผาดโผนล่าสุดของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ที่เรียกว่า ไคท์เซิร์ฟ(kitesurf) ที่รวมเอาหลายทักษะเข้าด้วยกันบนเกาะมอสกิโต(Moskito)ในหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน ดินแดนเขตโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักรอังกฤษ กลางทะเลแคริบเบียน ที่เพื่อนมหาเศรษฐีชาวอังกฤษ นักธุรกิจบนหมู่เกาะเวอร์จินแห่งนี้ ริชาร์ด แบรนสัน( Richard Branson)เป็นผู้เชื่อเชิญครอบครัวหมายเลข 1 สหรัฐฯที่เพิ่งย้ายออกมาจากทำเนียบขาว
       
       โดยภาพเหล่านี้ถูกเผยแพร่สู่สาธารณะในวันอังคาร(7 ก.พ)ผ่านการเปิดเผยของแบรนสันบนบล็อก รวมไปถึงทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตราแกรม ที่มีทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวของอดีตผู้นำสหรัฐฯ ที่พบว่าโอบามาปรากฎตัวต่อสาธารณะครั้งสุดท้ายขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางออกจากพิธีสาบานตนของประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ในวันศุกร์ ที่ 20 ม.ค ก่อนหน้านี้
       
       สื่ออังกฤษรายงานว่า เฉพาะแค่ในช่วงบ่ายวันอังคาร(7 ก.พ) อภิมหาเศรษฐีผู้ดีได้โพสต์ทวิตเตอร์เพื่อลิงก์ไปยังวิดีโอคลิปการเล่นกีฬาไคท์เซิร์ฟถึง 5 ครั้งด้วยกัน และทำให้มีการรีทวีตต่อถึง 6,000 ครั้ง ในขณะที่เฟซบุ๊กของเขาได้โพสต์ภาพส่วนตัวระหว่างตัวเขาและโอบามาในการใช้ช่วงเวลาวันหยุด โดยเป็นปรากฏภาพที่คนทั้งคู่ต่างอยู่ในอารมณ์ต่อสู้กันอย่างสนุกสนานบนชายหาดทรายที่มีผู้แชร์ต่อถึง 2,000 ครั้ง เดอะการ์เดียนรายงาน
       
       ในขณะที่ต้นตอการเผยแพร่นั้นมาจากเว็บไซต์บริษัทเวอร์จินของแบรนสันนั้นถูกแชร์ต่อไม่ต่ำกว่า 37,000 ครั้ง ส่วนภาพของโอบามาถูกโพสต์ผ่านแอกเคาน์อินสตราแกรมนั้นสามารถดึงดูดคนกว่า 1 ใน 4 ของคนร่วมล้านให้เข้าชม
       
       เดอะการ์เดียนรายงานว่าและ ในการโพสต์บล็อกภาพวันหยุดบนเกาะมอสกิโตของอดีตประธานาธิบดีโอบามา ริชาร์ด แบรนสันโพสต์ลงบนเว็บไซต์ของเวอร์จินโดยใช้หัวข้อ “ริชาร์ด VS บารัค และการท้าทายของไคท์บอร์ดและฟอลบอร์ด( foilboard)” ซึ่งในการพักผ่อนของโอบามาที่เกาะส่วนตัวแห่งนี้ที่เขาได้เช่าไว้
       
       นอกจากที่แบรนสันจะโพสต์ภาพอดีตผู้นำสหรัฐฯแล้ว อภิมหาเศรษฐีชาวอังกฤษรายนี้ยังไม่ลืมโปรโมทความสะดวกสบายของสิ่งปลูกสร้างและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆบนเกาะที่เขาได้สร้างสรรค์สำหรับธุรกิจของตัวเอง โดยกล่าวว่า “เรามีทุกสิ่งที่อำนวยความสะดวกรวมไปถึงทีมมืออาชีพสำหรับทุกคนที่ต้องการเรียนรู้การเล่นกีฬาไคท์เซิร์ฟสุดผาดโผน” แบรนสันกล่าว
       
       และยังกล่าวต่อถึงอดีตผู้นำสหรัฐฯและกีฬายอดนิยมชนิดนี้ว่า “บารัคเริ่มต้นเรียนรู้การเล่นไคท์เซิร์ฟจากหาดบนเกาะเนคตาร์(Necker)เป็นระยะเวลาการฝึกฝนอย่างเข้นข้นถึง 2 วันเต็ม โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นพื้นฐานรวมไปถึงการชักว่าวขนาดใหญ่ เหมือนราวกับว่าได้ย้อนกลับไปในวัยเยาว์อีกครั้ง” แบรนสันกล่าว
       
       และอภิมาหเศรษฐีชาวอังกฤษยังกล่าวต่อผ่านเว็บไซต์ว่า “การที่เป็นถึงประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาทำให้ตัวเขาเต็มไปด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา แต่ทว่าบารัคยังสามารถทำให้ตัวเองสนุกสนานจากเกมส์กีฬาและเรียนรู้กับมันได้”
       
       เดลิเมล รายงานเพิ่มเติมว่า อภิมหาเศรษฐีชาวอังกฤษรายนี้เป็นเจ้าของ 2 เกาะด้วยกันคือเกาะมอสกิโต และเกาะเนคตาร์ และนอกจากที่ทั้งแบรนสันและโอบามาได้เล่นกีฬาไคท์เซิร์ฟร่วมกันแล้ว ยังพบว่าคนทั้งคู่ยังได้ทำการพนันในเกมส์กีฬาในวันสุดท้ายของวันหยุดของโอบามาว่า ใครจะอยู่ได้อึดนานกว่ากันบนไคท์บอร์ด และพบว่าอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯเป็นฝ่ายมีชัย
       
       และหลังจากนั้นอดีตผู้นำสหรัฐฯและอดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 มิเชล โอบามาเดินทางกลับมายังกรุงวอชิงตัน ดีซี อีกครั้ง ซึ่งคนทั้งคู่เลือกที่จะอาศัยอยู่ที่นี่ในช่วงระหว่างที่บุตรสาวคนเล็กยังศึกษาอยู่ในระดับไฮสกุลจนกว่าจะสำเร็จการศึกษา
       
       อย่างไรก็ตาม เดอะการ์เดียนรายงานว่า ภาพการใช้เวลาวันหยุดส่วนตัวหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการเป็นผู้นำสหรัฐฯมายาวนานถึง 8 ปี และมีคำอำลาสุดท้ายว่า “ขอให้ชาวอเมริกันทุกคนโชคดี” นั้นสร้างเสียงทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยให้กับบรรดาชาวอินเตอร์เนตที่ได้พบเห็น โดยเฉพาะชาวอเมริกันที่ต่างหวาดหวั่นถึงนโยบายที่ยังไม่แน่นอนของทรัมป์ซึ่งนั่งบัญชาการอยู่ในทำเนียบขาว
       
       โดยหนึ่งในชาวอเมริกันได้โพสต์ข้อความบนเว็บไซต์ขเฟซบุ๊กของแบรนสันหลังจากได้เห็นภาพของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯเล่นไคท์เซิร์ฟแล้ว โดยข้อความกล่าวว่า “บารัคกลับมาที่นี่เดี๋ยวนี้ พวกเราต้องการคุณ”
       
       ในขณะที่อีกรายแสดงความเห็นว่า “คงง่ายกว่ามากที่จะอยู่บนเรือลำนั้น มากกว่าที่จะช่วยเหลือชาวอเมริกันผิวดำที่ยากไร้ในชิคาโก น่าประหลาด..เดโมแครตอยู่กับพวกอภิสิทธิ์ชน และคนเหล่านี้อ้างตัวว่าพวกเขาอยู่ข้างกับคนที่ไร้ทางเลือก พวก 2 มาตรฐาน”
       
       ทั้งนี้จากข้อมูลบนเว็บไซต์ sites.google.com/site/aom31234/home/khxmul-keiyw-kab-kitesurf ได้เปิดเผยถึงกีฬาประเภทนี้ว่า เริ่มเป็นที่นิยมในเมืองไทยมากขึ้น โดยหมูหินดอทคอมผู้เขียนเว็บไซต์แนะนำว่า กีฬาประเภทนี้เป็นอันตรายต่อตัวผู้เล่นหากไม่ได้รับการฝึกอย่างถูกต้อง และรวมทั้งสภาวะทางร่างกายต้องมีความแข็งแกร่งอย่างเพียงพอ เพราะเป็นกีฬาที่รวมเอาทักษะของกีฬาหลายประเภทเข้าด้วยกันไม่ว่าจะเป็นทักษะทางด้านเซิร์ฟ สโนว์บอร์ด สเก็ตบอร์ด และเวคบอร์ด รวมไปถึงทักษะการทำให้ว่าวขนาดใหญ่บินขึ้นเหมือนที่อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯต้องเรียนรู้
       
       นอกจากนี้ในการทรงตัวเหนือผิวน้ำจากว่าวขนาดใหญ่นั้น ผู้เล่นต้องพยุงตัวบนบอร์ดและเซิร์ฟบนผิวน้ำด้วยความเร็วและความสูงกว่า 10 ม.กลางอากาศ พร้อมกันนั้นผู้เขียน หมูหินดอทคอมยังชี้ต่อว่า พร้อมกันนั้นผู้เล่นต้องแสดงท่าผาดโผนกลางอากาศไปพร้อมกัน แต่อย่างไรก็ตามในการรายงานของเดอะการ์เดียนไม่ได้เปิดเผยว่า โอบามาได้แสดงท่าผาดโผนสุดเร้าใจด้วยหรือไม่

โดย MGR Online

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบ คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์คำว่า "ประเทศไทย":