ผู้เขียน หัวข้อ: LOS ANGELES: หลุดเข้าสู่โลกสุดน่ารักในนิทรรศการครบรอบ 40 ปี Hello Kitty ที่ยิ่งใ  (อ่าน 231 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 213
  • เพศ: หญิง
    • ดูรายละเอียด
    • ขายธีม SMF,รับทำเว็บบอร์ด


เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี Hello Kitty Japanese American National Museum (JANM) แห่งเมือง Los Angeles ได้จัดนิทรรศการ Hello! Exploring the Supercute World of Hello Kitty ขึ้น ซึ่งงานจัดแสดงครั้งนี้ ถือเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับ Hello Kitty ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมาในสหรัฐเลยทีเดียว

งานนี้ได้รวบรวมเอาผลิตภัณฑ์ชิ้นหายาก และ สินค้าแบรนด์ต่างๆที่เป็น Hello Kitty จากคลังของ Sanrio ตลอดจนผลงานศิลปะร่วมสมัยโดยศิลปินจากทั่วโลก อย่างเช่น Audrey Kawasaki, Colin Christian, D*Face, Junko Mizuno, Yoskay Yamamoto, Brandi Milne, Gary Baseman, Hikari Shimoda, Kazuki Takamatsu และอีกหลากหลายศิลปินโดยผลงานที่โดดเด่นเตะตาผู้เข้าชมที่สุด น่าจะเป็นเจ้าหุ่น “Super Space Titan Kitty” ประติมากรรมหุ่นยนต์อวกาศขนาดใหญ่โดยศิลปิน Colin Christian และ “Kittypatra” คลีโอพัตราหน้าแมวสูง 12 ฟุตจาก Tokidoki โดยศิลปิน Simone Legno หรือแม้แต่ชุดเดรสยาวของ Lady Gaga ที่ทำขึ้นมาจากตุ๊กตายัดนุ่น Hello Kitty นอกจากนี้ยังมี rare item ชิ้นที่สำคัญอย่าง “กระเป๋าใส่เหรียญ” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ Hello Kitty ชิ้นแรกของโลกที่ผลิตขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1975 และยังมี “หุ่นยนต์ Hello Kitty พูดได้” ซึ่งมีระบบจดจำเสียงและกล้องฝังอยู่ในตา ทำให้มันสามารถจำหน้าและเสียงรวมถึงเรียกชื่อเจ้าของได้อีกด้วย!

นิทรรศการ Hello! Exploring the Supercute World of Hello Kitty จัดขึ้นโดย Christine Yano, PhD ผู้เขียนหนังสือ Pink Globalization: Hello Kitty’s Trek Across the Pacific ร่วมกับ Jamie Rivadeneira เจ้าของและผู้ก่อตั้งแบรนด์ JapanLA ซึ่งนิทรรศการนี้ จะจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์อเมริกัน-ญี่ปุ่นแห่งชาติ หรือ Japanese American National Museum (JANM) ในย่าน Little Tokyo แห่งเมือง Los Angeles ยาวไปจนถึงวันที่ 26 เมษายน 2015 ปีหน้าเลยทีเดียว

cr : BY CULTURED CREATURES

Source: Japanese American National Museum (JANM)
Image source: Hi Fructos (Main, 23), Tomodachi (1), ABC News (2), LA Times (5-7), Hypebeast (3, 8-22)

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบ คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์คำว่า "ประเทศไทย":