ผู้เขียน หัวข้อ: สำรวจพื้นที่สาธารณะใน 'ฟิลาเดลเฟีย' ผู้คนเห็นต่างแต่สร้างสรรค์และเคารพในเสรีภาพ  (อ่าน 195 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 213
  • เพศ: หญิง
    • ดูรายละเอียด
    • ขายธีม SMF,รับทำเว็บบอร์ด


People walk along the Independence Hall, the historic place in Philadelphia, Pennsylvania. July, 27 2016.

บรรยากาศในนครฟิลาเดลเฟียเต็มไปด้วยความคึกคักของนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนในช่วงการจัดประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญใจกลางเมือง และสถานที่หลายแห่งมีผู้คนออกมาจับกลุ่มแสดงความเห็นและพูดคุนแลกเปลี่ยนทางการเมืองอย่างเสรี และหลากหลาย โดยเฉพาะในบริเวณ Independence Hall สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ แหล่งท่องเที่ยวและที่พักผ่อนสาธารณะใจกลางเมือง
People walk along the Independence Hall, the historic place in Philadelphia, Pennsylvania. July, 27 2016.
วีโอเอไทย ได้พูดคุยกัยคุณ Chris Nelson เป็นนักดนตรีท้องถิ่นที่นครฟิลาเดลเฟีย เล่าให้ฟังว่า รู้สึกภูมิใจที่นครฟิลาเดลเฟียได้เป็นเจ้าภาพจัดงานใหญ่อย่างการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครตที่จัดได้ดีมาก นอกจากนี้ยังรู้สึกยินดีที่นางฮิลลารี คลินตัน ที่ได้เป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี และถึงแม้ว่าเขายังไม่มั่นใจว่าอยากลงคะแนนเสียงให้เธอหรือไม่ เขามั่นใจอย่างแน่นอน ว่าจะไม่ลงคะแนนเสียงให้กับ โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้แทนพรรคริพับลิกัน

ชาวอเมริกันหลายคนใช้พื้นที่ลานกว้าง บริเวณใจกลางเมืองเป็นที่แสดงออกทางการเมือง หนึ่งในนั้นคุณ Webster Tarpley ถือป้ายในนามพรรค พรรค Tax Wall Streetที่มีจุดยืนต่อต้าน นายโดนัล ทรัมป์อย่างชัดเจน

Polices patrol at the center of the Independence Hall, the historic place in Philadelphia, Pennsylvania. July, 27 2016.
เขาบอกว่าแนวคิดพื้นฐานของพรรคก็คือการไม่เห็นด้วยกับนายโดนัลทรัมพ์ และให้พรรคเดโมแครตเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับนายโดนัล ทรัมพ์ให้มากขึ้น และแน่นอนว่าเขาไม่สามารถไว้วางใจผู้แทนจากพรรคริพับลิกันได้เพราะไม่มีความมั่นคงทางอารมณ์อย่างมาก

ไม่ไกลออกไปมีคุณ Robert Clarke ยืนชูป้ายสนับสนุน นาย Gary Johnson อดีตผู้ว่าการรับนิวเม็กซิโก ซึ่งเป็นผู้เตรียมลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในนามพรรค LibertarianPeople walk along the Independence Hall, the historic place in Philadelphia, Pennsylvania. July, 27 2016.


เขาบอกว่า งานประชุมใหญ่ในครั้งนี้ยังรับฟังเสียงต่อต้านที่แสดงความไม่พอใจของผู้ที่มีความเห็นต่างไม่มากพอ โดยเขาพยายามเสนอจุดยืนของพรรค Libertarian ให้เป็นทางเลือกด้วยแนวทางส่งเสริมให้คนมีอิสระในการตัดสินใจ ที่ไม่จำเป็นต้องให้รัฐบาลมายุ่งเกี่ยว

แม้จะมีความคิดเห็นที่แตกต่างทางการเมือง แต่ก็มีผู้คนหลายกลุ่มเดินทางมาแสดงจุดยืนในพื้นที่สาธารณะอย่างสงบเพื่อที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ได้มีส่วนร่วมทางการเมืองในสหรัฐฯในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

Cr:voathai.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ก.ย. 2016, 04:30:34 am โดย admin »

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบ คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์คำว่า "ประเทศไทย":