ผู้เขียน หัวข้อ: 5 สถานที่ควรไปเมื่อมาถึงอเมริกา  (อ่าน 179 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 213
  • เพศ: หญิง
    • ดูรายละเอียด
    • ขายธีม SMF,รับทำเว็บบอร์ด
5 สถานที่ควรไปเมื่อมาถึงอเมริกาอ เ ม ริ ก า เ ป็ น ป ระเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมสูง และมีสถานที่น่าสนใจมากมาย หากคุณมาศึกษาต่อที่ประเทศอเมริกา เราก็มีสถานที่น่าสนใจแนะนำให้คุณเดินทางไปเยี่ยมชม ดังต่อไปนี้
“Bright lights, big city” คือคำกล่าวที่หลายคนพูดถึงนิวยอร์ก เมืองที่ไม่เคยหลับแห่งนี้เป็นที่ตั้งของเทพีเสรีภาพ ตึก Empire State, Fifth Avenue, ร้านรวงต่างๆ มากมาย รวมถึงโรงละครบรอดเวย์ที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาเยือน นอกจากนี้นิวยอร์กก็ยังมีร้านอาหารและบาร์น่านั่งอีกหลายแห่ง ซึ่งบางแห่งได้ชื่อว่าเป็นร้านที่ใหญ่ที่สุดและดีเยี่ยมระดับโลกเลยทีเดียว หากมีโอกาสมาเที่ยวนิวยอร์ก คุณสามารถเลือกเที่ยวได้หลายแบบตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ เช่น อาจจะเดินเที่ยวไปรอบๆ เมือง หาร้านนั่งดื่ม หรือนั่งรถบัสทัวร์รอบเมือง หรือจะนั่งรถไฟใต้ดิน ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ลาสเวกัส (Las Vegas)

ลาสเวกัสเป็นเมืองที่ตั้งอยู่กลางทะเลทราย แต่นั่นทำให้เมืองนี้เงียบเหงาหรือเปล่า? ไม่เลยสักนิด! พื้นที่สำคัญของเมืองนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ดาวน์ทาวน์ (Downtown) และลาสเวกัสสตริป (Las Vegas Strip) ลาสเวกัสสตริปได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โซนสตริปจะเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูหรามากมาย ที่ต่างออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อดึงดูดใจนักท่องเที่ยว อย่างเช่น โรงแรม Venetian ที่มีเรือกอนโดล่าไว้ให้บริการ หรืออย่างโรงแรม Bellagio ที่มีน้ำพุสุดอลังการอยู่บริเวณหน้าโรงแรม เป็นต้น ลาสเวกัสได้ชื่อว่าเป็นอีกเมืองที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และน่าชวนเพื่อนๆ มาสนุกสนานกันให้เต็มที่

เกาะคีย์เวสต์ (Key West Island)

ฟลอริด้าไม่ได้มีดีแค่เพียงสวนสนุกเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น เกาะคีย์เวสต์ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐฟลอริด้า เกาะแห่งนี้มีขนาดเล็กมาก ยาวเพียง 4 ไมล์และกว้างเพียง 2 ไมล์ แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง คุณสามารถเลือกทำกิจกรรมได้มากมายบนคีย์เวสต์ ไม่ว่าจะเป็น กีฬาทางน้ำ หรือ กีฬาชายหาด หรือหากรักการเที่ยวชมธรรมชาติ ที่นี่ก็ยังมีสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่น่าอัศจรรย์รอให้คุณไปค้นหา มีสวนพฤกษศาสตร์ และป่าเขตร้อนที่น่าตื่นตาตื่นใจ

เกาะแม็กคินอค์ (Mackinac Island)

เกาะแม็กคินอค์ ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของรัฐมิชิแกน (Michigan) การเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้จะต้องใช้บริการเรือข้ามฟากเท่านั้น แม็กคินอค์มีประชากรอาศัยอยู่ราว 500 คน และความพิเศษคือที่นี่ไม่มีรถยนตร์แม้แต่คันเดียว เพราะเขามีระเบียบห้ามสัญจรด้วยรถยนตร์มาตั้งปี ค.ศ. 1898 ผู้คนบนเกาะนี้จึงสัญจรด้วยการเดินเท้า ขี่จักรยาน หรือใช้บริการรถม้าเท่านั้น หากมีโอกาสได้แวะเวียนมาเยี่ยมชมเกาะแม็กคินอค์ กิจกรรมที่น่าสนใจคือการเช่าจักรยานมาขี่ชมทัศนียภาพรอบเกาะ ซึ่งถ้ามากับเพื่อนคุณก็ยังสามารถเช่าเป็นจักรยานแบบที่ขี่ได้ครั้งละ 2 คนหรือที่เรียกว่า Tandem มาขี่ได้อีกด้วย และหากขี่จักรยานเริ่มเหนื่อย อยากจะพักสักเล็กน้อย เราขอแนะนำของหวานขึ้นชื่อของที่นี่ นั่นก็คือ ฟัดจ์ (Fudge) ร้านขนมหวานบนเกาะแม็กคินอค์ ยังคงทำฟัดจ์ด้วยวิธีแบบดั้งเดิม ซึ่งมีรสชาติยอดเยี่ยมอร่อยเพลินเกินห้ามใจ ลองหาเวลามาเพลิดเพลินไปกับขนมหวานอร่อยๆ เดินชมเมืองเล็กๆ ไปตามท้องถนนที่สวยงาม ก็น่าจะเป็นวันพักผ่อนที่ดีและน่าประทับใจทีเดียว

วอชิงตัน ดีซี (Washington D.C)

วอชิงตัน ดี.ซี. เป็นเมืองหลวงของประเทศอเมริกา สถานที่ที่ไม่ควรพลาดหากแวะเวียนมาเที่ยวที่นี่คือ ทำเนียบขาวและอนุสาวรีย์วอชิงตัน การเที่ยวชมวอชิงตัน ดี.ซี. ขอแนะนำให้เริ่มจาก The National Mall ที่มีอนุสรณ์สถานและพิพิธภัณฑ์หลายแห่งที่น่าสนใจ เป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์น่าสนใจของประเทศอเมริกาไว้มากมาย ใครก็ตามที่มาใช้ชีวิตและศึกษาเล่าเรียนที่อเมริกา ควรหาโอกาสมาเรียนรู้ประวัติศาสตร์เหล่านี้
กิจกรรมและสถานที่ที่แนะนำไว้ข้างต้นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่น่าสนใจ และควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม หากมีเวลาว่างในระหว่างเรียน คุณไม่ควรพลาดโอกาสที่จะออกไปเปิดหูเปิดตา และเก็บเกี่ยวประสบการณ์นอกห้องเรียน ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้


Cr:Sutasinee Lertwatcha
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 ส.ค. 2016, 12:55:25 am โดย admin »

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบ คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์คำว่า "ประเทศไทย":