ผู้เขียน หัวข้อ: มลักจักมาริวันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักวิธีการดูแลบำรุงรักษา เครื่องชั่ง ดิจิตอล เบื้องต้นนะครับ  (อ่าน 35 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

LeonardBell28

  • บุคคลทั่วไป
 เพื่อให้ เครื่องชั่ง
 ด้านต้นจะเป็นประโยชน์ให้กับท่าน และมึงสามารถนำไปใช้เพื่อให้เครื่องมือชั่งน้ำหนักของท่านมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น เครื่องชั่ง
 ดิจิตอลชำรุดตายหาย เกิดจาก1. เสื่อมภาวะจากใช้งานมาเป็นระยะเวลานาน2. เศษสิ่งของหรือสารเคมีร่วงร่วงหล่นในไปตัวเครื่อง3. เกิดจากการกระแทกอย่างรุนแรงทำให้ระบบ Load Cell ได้รองรับความเสียหาย Over Load ทำให้วงจรอิเล็กทรอนิคส์เสียหาย เช่นชั่งน้ำกินหนักเกินพิกัดที่เครื่องรับได้ โยนสิ่งของใสเครื่องเป็นต้น4. ติดตั้งหรือวางเครื่องในห้องที่อุณหภูมิมืดเกินหรือร้อนเกินไป เกินกำหนดของข้อมูลเครื่อง5. การทำความบริสุทธิ์ผิดวิธี โดยการใช้สารเคมี หรือ ฉีดน้ำเข้าไปในเครื่องเคราชั่งน้ำหนักกรณีที่ เครื่องชั่ง
 โดยตรง3. ควรเปิดเครื่องเก่าใช้งาน 5 - 15 นาทีก่อนงานใช้งาน4. การชั่งน้ำหนักอึ้งควรวางสิ่งของที่ต้องการจักชั่งไว้ตรงกลางเวทีชั่งเสมอ5. ห้ามวางสสารเคมีโดยตรงกับเครื่อง เพราะว่าสารเคมีจะทำให้แท่นชั่งของเครื่องชำรีบรุดเสียหาย ควรใส่สารที่จะชั่งในขวดชั่งและมีฝาปิดมิดชิด6. ไม่ควรชั่งของที่มีน้ำหนักไม่เบากว่าค่าพิกัดสูงสุดของเครื่องตวงที่เพื่อนๆใช้งานอยู่7. เมื่อชั่งแม่น้ำลำคลองหนักเรียบร้อยแล้ว ควรนำของของออกจากเครื่องกะทันทีไม่ควรทิ้งไว้นานๆ เพราะอุณหภูมิพร้อมกับความชื้นจะทำให้เครื่องอ่านคุณค่าผิด เกิดการชำรุดเสียหายได้8. อย่าใช้งานเครื่องผิดประเภท เช่น ใช้ชั่งของซื้อของขายในห้องเย็น หากจะใช้ควรเลือกเครื่องที่กันกันความชื้นได้9. เมื่อใช้งานเรียบสอดแล้ว ควรปิดเครื่อง อย่าเปิดทิ้งไว้10.แบตเตอรีควรจะชาร์ทไม่เกิน6-10ชั่วโมงต่อการชาร์ท1ครั้งขึ้นอยู่กับขนาดสิ่งของแบตเตอรี และไม่ควรเสียบสปายไฟไว้ตลอดเวลาการใช้งาน เมื่อไม่ได้ใช้เครื่องวัดเป็นเวลาเจ็ดชั่วโคตร ควรถอดแบตเตอรี่ออกขั้นตอนการกระทำการความสะอาด เครื่องชั่ง
 ของเพื่อนๆอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งานเลี้ยงตลอดเวลา ลดความผิดพลาด ลดค่าใช้จ่ายในงานซ่อมแซม และทราบสาเหตุการชำรุดหรือเสียหายของเครื่องของเพื่อนๆได้ง่ายขึ้นหวังว่าข้อมูลการดูแลรักษา เครื่องชั่ง

 ดิจิตอลอย่างถูกวิธี1. พื้นที่ประดิษฐานหรือติดตั้งเครื่องมือชั่งน้ำหนักจะต้องเป็นพื้นดินที่แน่นหนา เรียบ แข็ง และมั่นคงฐานของเครื่องจงอยู่ในแนวระนาบ เช่นโต๊ะไม้ เคาน์เตอร์ พื้นคอนกรีตเป็นต้น 2. สภาพแวดล้อมและอุณหภูมิภายในห้องติดตั้งต้องพอเหมาะ ไม่ควรสถาปนาตรงหน้าต่างหรือใกล้ความร้อน อย่าให้แสงแดดส่องถูก เครื่องชั่ง
 ของเพื่อนๆทำนองถูกวิธีและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอจะโปรดให้เครื่องชั่ง เครื่องชั่ง
  โดยการบิดน้ำให้แห้งก่อนเช็ดสาเหตุที่ทำการให้ เครื่องชั่ง

 ของเพื่อนๆอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ มีความถูกต้อง แม่นยำ และยานอายุการใช้งานได้นานที่สุดในการใช้งานเพื่อนๆควรต้องทำการดูแลบำรุงรักษาและทำความสะอาดตาตวงน้ำหนักของท่านอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการควบคุมของเพื่อนๆ และนี่เป็นเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาเครื่องเคราชั่งน้ำหนักของเพื่อนๆให้ใช้งานได้ยาวยาวนานขึ้น คุ้มค่ากับราคาให้ใช้งานได้สูงสุดขั้นตอนการมองแลรักษา เครื่องชั่ง


 ทิศานุทิศต้น1. ตรวจดูเครื่องว่าสิ่งของร่วงหล่นไปในเครื่องหรือไม่ ถ้ามีให้รีบนำออกมา2. ใช้ลมซับหรือลมเป่าสิ่งสกปกรกภายในเครื่องวัดเครื่องโดยเฉพาะฝุ่นละออง3. ใช้แปรง หรือไม่ ผงซักฟอกหรือน้ำสบู่เช็ดทำการความสะอาดแท่นภายนอก เครื่องชั่ง

 แหละโหลดเซลล์ไม่ใช้โครงสร้างสแตนเลส อาจทำให้เครื่องข้าวของเพื่อนๆได้รับความเสียหายได้หากเพื่อนๆทำการมองดูแลรักษาและทำความสะอาด เครื่องชั่ง


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบ คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
พิมพ์คำว่า "ประเทศไทย":